Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby. (Nguồn: AP)

Hãng PTI đưa tin, Mỹ ngày 10/12 đã hoan nghênh việc Ấn Độ và Pakistan nối lại các cuộc đối thoại và cho đó chính là những gì Washington khuyến nghị và mong muốn hai nước Nam Á này đạt được các giải pháp ngoại giao cho một số “vấn đề gai góc” còn tồn đọng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby tuyên bố: “Chúng tôi muốn tiếp tục chứng kiến những cuộc thảo luận như thế này, chúng tôi rất vui mừng trước cuộc đối thoại gần đây giữa Ấn Độ và Pakistan. Đó chính là những gì chúng tôi khuyến nghị... Cả Ấn Độ và Pakistan phải tiếp tục đối thoại và thảo luận nhằm đạt được các giải pháp ngoại giao cho một số vấn đề gai góc mà hai nước vẫn đang phải đối mặt.”

Tuy nhiên, ông Kirby cũng nhắc lại rằng cả Ấn Độ và Pakistan cần phải quyết định về phạm vi và tiến độ của các cuộc gặp như vậy.

Phát biểu trên của ông Kirby được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj gặp Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif và Cố vấn các vấn đề đối ngoại của thủ tướng Pakistan Sartaj Aziz bên lề hội nghị Trái tim châu Á.

Trước đó, các cố vấn an ninh quốc gia của Ấn Độ và Pakistan đã gặp nhau ở thủ đô Bangkok của Thái Lan./.