Mới đây các nhà nghiên cứu Mỹ vừa công bố một phát minh về một loại kính có thể kiểm soát giấc mơ và giúp bạn thực hiện những mong muốn của mình. 

Đây là phát minh của hai nhà đồng sáng lập ra phòng thí nghiệm Bitbanger-Duncan Frazier và Steve McGuigan đến từ Brooklyn, New York. Loại kính này có tên gọi là Remee. Nó trông khá giống với các loại kính đeo khi ngủ thông thường. Chỉ có điều nó được thiết kế bên trong 6 đèn Led màu đỏ, có thể nhấp nháy khi người sử dụng đang ngủ, để giúp họ nhận thức đuợc tình trạng giấc ngủ của mình. Tuy vậy, độ sáng của nó không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người sử dụng. 

Ở trạng thái này, người sử dụng không chỉ có thể kiểm soát được giấc mơ của mình, mà còn có thể sáng tạo ra những giấc mơ mình ưa thích như tự do bay lượn, gặp gỡ với các thần tượngvv…

Trong quá trình sử dụng, đèn Led được thiết kế bên trong kính sẽ phải chờ từ 4-5 tiếng, để người sử dụng bước vào giấc ngủ một thời gian mới bắt đầu khởi động, nhằm tránh ảnh hưởng đến họ. Trong giấc mơ, tầm nhìn của những người sử dụng sẽ có những tia sáng đỏ nhấp nháy, điều này có tác dụng chỉ thị, nhắc nhở rằng họ đã ở trong giấc mơ. Trên mặt kính không có bất kỳ nút ấn hay thiết bị kiểm soát nào khác, người sử dụng có thể điều chỉnh dữ liệu liên quan thông qua một trang web, bao gồm tần suất nhấp nháy của ánh sáng vv...

Remee hiện vẫn chưa được đầu tư sản xuất. Tuy nhiên để nhanh chóng đưa sản phẩm này ra thị trường, hai nhà nghiên cứu trên đã công khai gây quỹ trên một trang web có tên Kickstarter, với mục tiêu ban đầu đặt ra là 35.000 USD. Nhưng chỉ sau hơn một tháng, số tiền họ quyên góp được đã tăng hơn gấp đôi so với dự tính ban đầu.

Remee không phải là loại kính kiểm soát giấc mơ đầu tiên trên thế giới, sản phẩm tương tự có tên là Thiết bị tạo giấc mơ Nova đã xuất hiện trên thị trường Mỹ vào năm 1993. Tuy nhiên giá thành của nó khá đắt, khoảng 600 USD. Ngày nay, người ta chỉ phải bỏ ra 80 USD là có dễ dàng đặt mua kính kiểm soát giấc mơ Remee trên mạng./.