Tổng thống Donald Trump (phải) và Ngoại trưởng Rex Tillerson. (Nguồn: newsweek.com)

Ngày 1/9, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết những thông tin trên truyền thông Mỹ cho rằng Tổng thống Donald Trump ngày càng không hài lòng với Ngoại trưởng Rex Tillerson là hoàn toàn sai.

Một phát ngôn viên của bộ trên nêu rõ: "Ngoại trưởng Tillerson vẫn là một thành viên tin cậy và có giá trị cao trong nội các và nhóm an ninh quốc gia của Tổng thống. Những đồn đoán theo hướng ngược lại là hoàn toàn không chính xác."

Theo người phát ngôn này, chính quyền Trump trông đợi ông Tillerson "tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào chính sách đối ngoại của Mỹ lâu dài trong tương lai."

[Nhiều quan chức cấp cao làm Tổng thống Donald Trump phật ý]

Tờ Washington Post ngày 31/8 đưa tin ông Trump không hài lòng với ông Tillerson và nghi ngờ lòng trung thành của Cố vấn Kinh tế Gary Cohn.

Theo tờ báo, Tổng thống Mỹ không thích cách ông Tillerson đối đầu với ông về chính sách với Afghanistan, vấn đề Cuba và cuộc khủng hoảng Qatar.

Hồi đầu tháng Tám, Ngoại trưởng Tillerson từng phát biểu trong một cuộc họp báo rằng ông và Tổng thống Trump vẫn duy trì quan hệ tốt bất chấp những bất đồng trong các vấn đề như thỏa thuận hạt nhân Iran.

Trước đó, ông Tillerson đã tuyên bố không có ý định từ chức./.