Một tên lửa đạn đạo được phóng thử trong cuộc tập trận của đơn vị pháo binh Hwasong thuộc Lực lượng chiến lược Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Một người phát ngôn của Mỹ ngày 2/5 cho biết nước này đang thăm dò các phương án tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để gia tăng sức ép lên Triều Tiên sau khi nước này phóng thử một tên lửa đạn đạo.

Người phát ngôn nói: "Một loạt hành động của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên kể từ vụ thử gần đây nhất buộc chúng tôi phải xem xét một loạt biện pháp để gia tăng áp lực lên nước này. Chúng tôi đang thăm dò những phương án đáp trả cùng với các đồng nghiệp trong Hội đồng Bảo an."

[Nhà Trắng nêu điều kiện để ông Donald Trump gặp ông Kim Jong-un]

Các nhà ngoại giao từng cho hay Mỹ đang chuẩn bị một nghị quyết trừng phạt mới trong trường hợp Triều Tiên tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa.

Trong 11 năm qua, Hội đồng Bảo an đã áp đặt 6 nghị quyết trừng phạt đối với Bình Nhưỡng - riêng năm ngoái thông qua 2 nghị quyết - để gia tăng áp lực đáng kể lên chính quyền ông Kim Jong​-​un bằng cách tước bỏ của Bình Nhưỡng nguồn ngoại tệ mà nước này rất cần để trang trải cho chương trình hạt nhân./.