Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 30/9 đã công bố 6.300 trang thư điện tử mà cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhận được hoặc gửi đi trong thời gian bà còn đương chức.

Đây là đợt công bố thứ năm các thư điện tử của bà Hillary Clinton kể từ tháng 5 vừa qua.

Những bức thư này có thời gian từ năm 2010 và 2011, đã được công bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ. Như vậy, tới nay Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố gần 40% trong tổng số hơn 30.000 thư điện tử mà bà Hillary gửi và nhận trong thời gian giữ chức ngoại trưởng (2009-2013). Chúng thuộc nhiều thể loại từ những bức thư có nội dung bình thường đến những bức thư có nội dung liên quan đến vấn đề đối ngoại.

Vụ bê bối thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi ở Mỹ kể từ tháng 3 năm nay, sau khi bà thừa nhận đã sử dụng địa chỉ thư điện tử cá nhân trong thời gian từ năm 2009 đến 2013 để giải quyết việc công thay vì địa chỉ thư điện tử do chính phủ cấp, bất chấp những khuyến cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ngày 8/9, bà Clinton đã chính thức lên tiếng xin lỗi về vụ việc nêu trên, thừa nhận đã mắc "sai lầm" khi sử dụng thư điện tử cá nhân để xử lý công việc, đồng thời cam kết sẽ "chịu hoàn toàn trách nhiệm" về vụ bê bối thư điện tử.

Trước đó, hồi cuối năm ngoái, bà Clinton đã chuyển khoảng 30.000 bức thư điện tử cho Bộ Ngoại giao Mỹ để lưu trữ và công bố trước công chúng, và theo Luật về Tự do thông tin, tòa án Mỹ đã ra lệnh phải đẩy nhanh việc công bố những bức trên, buộc bộ này mỗi tháng phải công bố hàng loạt thư điện tử của bà Clinton cho tới khi hoàn tất vào ngày 20/1/2016./.