Cảnh sát chuyển một sỹ quan cảnh sát bị thương do người biểu tình tấn công. (Nguồn: AFP)

Chính quyền quận St. Louis, bang Missouri của Mỹ ngày 13/8 tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh hỗn loạn chưa hoàn toàn chấm dứt.

Theo người phát ngôn Allison Blood, quan chức phụ trách hành pháp quận Steve Stenger đã quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp tại thị trấn Ferguson thêm ít nhất 24 tiếng nữa, tới ngày 14/8.

Quyết định trên được đưa ra sau khi chính quyền địa phương thảo luận với cảnh sát trưởng Jon Belmar về tình hình khu vực. Được biết, căng thẳng đã hạ nhiệt đáng kể trong 2 đêm gần đây, không còn các cuộc tụ tập lớn, đụng độ xảy ra thưa thớt hơn và không có báo cáo nào về các vụ bắt giữ.

Trước đó một ngày, chính quyền quận cũng đã thông báo kéo dài tình trạng khẩn cấp tới ngày 13/8 để phòng ngừa bạo lực bùng phát.

Quận St. Louis tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm 10/8 sau khi trước đó một ngày, cuộc biểu tình đánh dấu một năm vụ cảnh sát da trắng bắn chết thanh niên da màu Michael Brown leo thang thành bạo lực.

Việc thanh niên da màu 18 tuổi Tyrone Harris Jr., bạn thân của Brown, bị bắn trọng thương đã khiến tình hình căng thẳng trở lại. Thông tin mới nhất cho biết hiện tình trạng của Harris đã cải thiện và ổn định./.