Thượng nghị sỹ Mỹ Tom Udall. (Nguồn: AP)

Hãng AP đưa tin ngày 27/5, Thượng nghị sỹ Mỹ Tom Udall đang dẫn đầu một phái đoàn thăm Cuba dự báo chỉ còn vài tuần nữa hai nước sẽ khôi phục đầy đủ quan hệ ngoại giao.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với các quan chức và chủ các doanh nghiệp nhỏ của Cuba, ông Udall, Thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ của bang New Mexico, cho biết những bước đi hướng tới các quan hệ đầy đủ giữa Mỹ và Cuba được bắt đầu từ tuyên bố lịch sử vào ngày 17/12/2014 về việc tái thiết lập quan hệ ngoại giao song phương đang gần hoàn tất.

Ngoài ra, ông Udall cũng cho biết “sự ủng hộ của lưỡng đảng đang được thiết lập” trong Quốc hội Mỹ nhằm dỡ bỏ ít nhất những yếu tố của lệnh cấm vận đã ngăn cản hoạt động thương mại với Cuba trong năm thập kỷ qua.

Các thành viên của hai Đảng Dân chủ và Cộng hòa tại quốc hội hiện ủng hộ việc loại bỏ ít nhất một số yếu tố trong lệnh cấm vận này.

Ông Udall dẫn đầu phái đoàn gồm bốn thành viên tới thăm Cuba, trong đó có Thượng nghị sỹ bang Minnesota Al Franken cùng với các thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa Raul Grijalva đến từ bang Arizona và John Larson của bang Connecticut./.