Ảnh minh họa. (Nguồn: peacehousetravel)

Hãng hàng không quốc gia Myanmar (MNA) quyết định từ đầu năm 2016 sẽ mở lại các đường bay quốc tế từ Yangon đến Singapore cùng với Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) sau 22 năm gián đoạn.

MNA sẽ thực hiện các chuyến bay hàng ngày giữa Yangon và Singapore, trừ thứ 7. Để triển khai kế hoạch này, MNA đã đặt mua 10 máy bay Boeing mới từ nay đến năm 2020, gồm 6 máy bay Boeing 737-800NGs, 4 máy bay Boeing 737 8s MAX và chiếc đầu tiên đã được chuyển giao hồi tháng 6 vừa qua.

Ngoài MNA, Myanmar hiện đang có 3 hãng hàng không khác khai thác đường bay quốc tế gồm Myanmar Airways International (MAI), Air Bagan và Golden Myanmar Airways. Trong số này, duy nhất MAI có một số đường bay quốc tế, hai hãng còn lại là Air Bagan và Golden Myanmar chỉ hoạt động một tuyến đường quốc tế duy nhất là từ Yangon tới Chiang Mai (Chiềng Mai), Thái Lan.

Ước tính, lượng du khách đến Myanmar trong năm nay sẽ tăng gần 30% so với năm ngoái lên tới khoảng 4,5 triệu lượt. Vì vậy, theo lãnh đạo MNA, mặc dù sẽ có những thách thức song đây là thời điểm tốt để đưa ra các kế hoạch mở rộng đường bay.

MNA cũng cho biết sẽ mở đường bay tới Trung Quốc đại lục vào năm tới sau khi nhận thêm máy bay trong kế hoạch mua 10 Boeing mới./.