U19 Myanmar (áo trắng) ngược dòng đánh bại U19 Hong Kong. (Nguồn: MFF)

U19 Myanmar đã làm nên điều không tưởng khi giành chiến thắng ngược dòng 2-1 trước U19 Hong Kong ở những phút cuối trong trận đấu thuộc bảng G vòng loại U19 châu Á.

Chiến thắng này của U19 Myanmar cũng khiến cho U19 Việt Nam chưa thể giành vé đầu tiên của vòng loại dự vòng chung kết tại Bahrain vào năm sau.

Sis Min và Aung Moe Thu là những người đã mang về chiến thắng cho đội chủ nhà và mở ra hy vọng giành vé trực tiếp đi tiếp.

Với kết quả này, sau lượt trận thứ tư, U19 Việt Nam đang đứng đầu bảng với 9 điểm, U19 Myanmar xếp ngay sau với 7 điểm, trong khi ba đội U19 Timor Leste, U19 Hong Kong và U19 Brunei đã bị loại.

Như vậy, trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Myanmar ở lượt cuối chính là trận "chung kết" của bảng. Tuy nhiên, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chỉ cần hòa là giành vé đi tiếp.

Trận đấu giữa U19 Hong Kong và U19 Myanmar đã diễn ra khá cân bằng trong 45 phút đầu tiên và không có bàn thắng nào được ghi.

Phải đến phút 72, Ngan Cheuk Pan mới pha vỡ thế cân bằng khi giúp Hong Kong vượt lên dẫn trước sau pha dứt điểm cận thành.

Tuy nhiên, khi mà chiến thắng tưởng chừng nằm trong tay U19 Hong Kong, U19 Myanmar đã vùng lên mạnh mẽ để ghi hai bàn thắng liên tiếp ở những phút cuối.

Phút 88, Sis Min gỡ hòa 1-1 cho đội chủ nhà sau tình huống đối mặt thủ môn. Đến phút 90+4, Aung Moe Thu đã tỏa sáng với pha đánh đầu mang chiến thắng kịch tính về cho U19 Myanmar./.