Chùa Shwedagon ở Myanmar. (Nguồn: nationmultimedia.com)

Đại sứ quán Thái Lan tại Myanmar cho biết Myanmar và Thái Lan đã thực hiện miễn thị thực cho công dân của nhau nhằm thúc đẩy ngành du lịch của hai nước.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 11/8, áp dụng đối với công dân của hai nước đến bằng đường hàng không và được phép lưu lại 14 ngày.

Theo giới chức Myanmar, việc miễn thị thực sẽ thu hút nhiều du khách Thái Lan đến Myanmar qua các sân bay chính như Yangon, Mandalay và Nay Pyi Taw.

Hiện, Myanmar đã miễn thị thực cho công dân của 7 quốc gia.

Trong khi đó, giới chức Thái Lan cho biết Bangkok cũng đang nỗ lực mở rộng chương trình này để trong tương lai áp dụng với cả các công dân Myanmar đến Thái Lan qua các cửa khẩu biên giới, không chỉ giới hạn ở các sân bay như hiện tại.

Du khách Thái Lan hiện chiếm phần đông nhất trong số du khách nước ngoài tới Myanmar. Điểm đến ưa chuộng của họ là chùa Shwedagon, chùa Sule nổi tiếng, và thị trấn Bago ở Đông Bắc Yangon.

Năm 2014, Myanmar đã đón tiếp 3,05 triệu khách du lịch nước ngoài, tăng 49,5% so với năm 2013. Nước này đặt mục tiêu thu hút 5 triệu du khách trong năm 2015./.