Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Rãnh thấp gây mưa cho khu vực phía Nam đã yếu đi và dịch chuyển lên miền Trung. Do vậy, trong ngày 11/9, Nam bộ sẽ tạnh ráo hơn trong khi Trung bộ lại tăng mưa, đặc biệt là khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế có thể có mưa bất cứ lúc nào trong ngày do rãnh thấp kết hợp cùng gió Đông đang chi phối hình thái thời tiết nơi đây.

Cũng chịu ảnh hưởng của gió Đông ẩm, trong ngày hôm nay, Bắc bộ cũng có những cơn mưa bất chợt, nền nhiệt không quá 33 độ C.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 11/9: Phía Tây Bắc bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C. Phía Đông Bắc bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc ngày mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Nam bộ nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Nhấp chuột vào ảnh để xem kích thước chuẩn.