Nam diễn viên Michael Enright tham gia chống lực lượng IS. (Nguồn: MSN)

Theo thông tin từ trang MSN thì một nam diễn viên từng tham gia bom tấn “Pirates of the Caribbean” (Cướp biển vùng Caribe) hiện đang là một trong số những binh lính chiến đấu chống lại ISIS.

Nam diễn viên có tên Michael Enright này từng xuất hiện trong bom tấn "Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest," các loạt phim truyền hình như "CSI,"“Agents of S.H.I.E.L.D""Criminal Minds” ... với tư cách vai phụ.

Tuy nhiên giờ đây Enright đang là thành viên thuộc “Đơn vị bảo vệ của người Kurd” tại Syria. Anh chia sẻ với đài Al Aan TV rằng mình đã quyết định gia nhập đơn vị này sau khi chứng kiến cảnh IS hành quyết con tin và muốn “quét sạch những thứ xấu xa” đó.

Enright cho biết anh xuất thân từ Anh, định cư tại Mỹ và từng đến Trung Đông trước khi quyết định sát cánh cùng người Kurd vì “cảm thấy sự tương đồng trong tinh thần chiến đấu của họ." Anh chia sẻ: “IS cần bị quét sạch khỏi bề mặt Trái Đất. Chúng là vết nhơ của nhân loại và đây là lời kêu gọi không chỉ với người Kurd mà còn với toàn nhân loại để đứng lên chống lại chúng.”

Theo một thống kê được công bố từ tháng 2/2015 thì hiện đang có khoảng 20.730 chiến binh nước ngoài có mặt tại Syria và Iraq để chống lại IS. Enright là một trong số đó và anh thậm chí còn đổi tên mình thành Mustafa Michael Ali: “Tôi không có mặt ở đây để chạy trốn mà để chiến đấu. Nếu tôi có bỏ mạng thì cũng không sao. Tôi đến đây là để chịu khổ chứ không phải để tiệc tùng. Tôi ổn và sẵn sàng hy sinh./.”