Những bông sen hồng trên đường hoa Lê Lợi. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Tại tuần lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa với chủ đề "Kết nối các di sản thế giới" được tổ chức đầu tháng 4, Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa phối hợp với Hội di sản văn hóa Việt Nam tổ chức khai mạc đường hoa Lê Lợi với chủ đề "Thanh Hóa - miền di sản."

Tuần lễ khai mạc đã qua hơn 1 tháng, đường hoa cũng đã được thu dọn để trả lại không gian vỉa hè cho cuộc sống thường ngày.

Tuy nhiên, một trong các hạng mục quan trọng trong đường hoa là hệ thống các mô hình cách điệu những bông hoa sen được treo giữa đại lộ Lê Lợi đang trong tình trạng tả tơi, hư hỏng.

Mô hình hoa sen được làm bằng chất liệu vải, nhựa, khung bằng dây thép, có đường kính ước chừng 1m, được thiết kế và trang trí bắt mắt với cánh sen màu hồng, đài sen màu vàng và được chiếu sáng bằng hệ thống điện hiện đại.

Tuy nhiên, hiện tại, nhiều dây thép treo mô hình bị đứt hoặc tuột làm các mô hình bị xộc xệch, có nguy cơ rơi xuống đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo quan sát của phóng viên, đoạn đường Lê Lợi từ cổng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đến điểm giao cắt với đường Hạc Thành được bài trí 6 hệ thống treo mô hình hoa sen, mỗi hệ thống có 8 mô hình được treo với khoảng cách đều nhau.

Tuy nhiên, hiện có 3 hệ thống treo hoa sen trong tình trạng tả tơi, để lộ những sợi dây thép lỏng lẻo, treo lơ lửng trên đầu người qua lại.

Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức rất bài bản, chuyên nghiệp và khoa học, được các du khách trong và ngoài nước đánh giá cao. Tuy nhiên, hình ảnh không đẹp trên cần sớm được khắc phục./.