Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 5/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cụm Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương khu vực phía Nam đã phát động Cuộc thi trực tuyến “Hội nhập ASEAN-Cơ hội và thách thức đối với thanh niên."

Cuộc thi là hoạt động khởi động cho chuỗi hoạt động của Chương trình Hội nhập ASEAN-Cơ hội và thách thức đối với thanh niên 2015 do Cụm Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương khu vực phía Nam tổ chức từ nay đến 28/11.

Cuộc thi dành cho đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tại khu vực phía Nam. Nội dung cuộc thi xoay quanh các vấn đề về kinh tế chính trị, văn hóa, xã hội và kinh tế của các nước ASEAN; những hoạt động của Việt Nam trong khối ASEAN…

Để tham gia cuộc thi thí sinh đăng ký tại trang web www.svhanhchinh.vn. Sau vòng loại diễn ra trong bốn tuần, 12 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết với các phần thi trắc nghiệm và tự luận.

Theo Ban tổ chức, chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích ý nghĩa, cung cấp và bổ sung thông tin, kiến thức quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước cho đoàn viên, thanh niên nắm bắt được những cơ hội và thách thức trong xu thế hội nhập, từ đó tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo tích cực cống hiến, xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình là Diễn đàn “Hội nhập ASEAN-Cơ hội và thách thức đối với thanh niên” tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên cùng trao đổi các nội dung cơ bản về hội nhập kinh tế ASEAN; đoàn viên, thanh niên sẽ cùng thảo luận chia sẻ các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên đóng góp vào quá trình phát triển, hội nhập của đất nước.

Bên cạnh đó, hội thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu kiến thức về hội nhập ASEAN được tổ chức trong các ngày thứ Sáu hàng tuần trong tháng 11 này giúp đoàn viên, thanh niên có kiến thức sâu hơn về hội nhập ASEAN và TPP./.