Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 15/8, nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nắng nóng mạnh nhất tập trung ở Bắc và Trung Trung Bộ, Thanh Hóa-Đà Nẵng ngày nắng nóng với nền nhiệt 34-37 độ C, một số nơi vùng núi từ Thanh Hóa đến Quảng Trị trên 38 độ C. Chiều tối và đêm vẫn có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3.

Các tỉnh phía Nam Trung Bộ phía Bắc mây thay đổi, ngày nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 34-37 độ C, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận nền nhiệt thấp hơn 32-34 độ C. Chiều tối và đêm cũng có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3.

Ở các tỉnh phía Bắc ảnh hưởng của nắng nóng ít hơn nên phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng nhưng nền nhiệt chủ yếu 34-35 độ C, một số nơi cao hơn như khu vực Hà Nội nhưng chưa vượt quá 36 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3.

Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ phổ biến 31-34 độ C, riêng khu vực Hòa Bình-Sơn La có nơi nắng nóng, nền nhiệt chạm ngưỡng 36 độ C; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đã giảm mưa, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên nhiệt độ vừa phải, 29-32 độ C. Nam Bộ nhiệt độ cao hơn, 32-35 độ C.

Trên biển, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông rải rác; sóng biển cao từ 1,5-2,5m; biển động.

Huyện đảo Hoàng Sa không mưa, gió Tây Nam cấp 4 -5, tầm nhìn xa thoáng. Huyện đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam đến Nam cấp 3-4, tầm nhìn xa trên 10km./.