(Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết trưa nay (12/4), nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở khu vực các tỉnh Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Nhiệt độ phổ biến ở mức 35-36 độ C, một số nơi trên 36 độ C như: Khe Sanh (Quảng Trị) 36,6 độ C, Ayunpa (Gia Lai) 37,7 độ C, Đồng Phú (Bình Phước) 36,8 độ C, Tây Ninh 36,9 độ C...

Ngày mai (13/4), nắng nóng sẽ mở rộng ra vùng núi các tỉnh Bắc Trung Bộ, khu Tây Bắc Bắc Bộ và tiếp tục duy trì trên diện rộng ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo nắng nóng ở các tỉnh Tây Bắc Bộ kéo dài đến ngày 16/4. Từ ngày 17/4, nắng nóng suy giảm và khả năng kết thúc từ ngày 18/4. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng có khả năng kéo dài đến hết ngày 17/4.

Từ ngày 18/4, nắng nóng sẽ giảm dần. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng tiếp tục duy trì trong 5-6 ngày tới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cảnh báo ở khu vực Tây Nguyên và Trung Trung Bộ xảy ra mưa dông vào giai đoạn chiều tối. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh Bắc Bộ có thể xuất hiện mưa dông vào chiều tối các ngày 13 và 14/4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh./.