Cuộc tập trận hải quân mang tên Baltic Fortress 2015 với sự tham gia của lực lượng đến từ 9 nước NATO. (Nguồn: THX/TTXVN)

THX đưa tin, vào ngày 5/6 tới, 49 tàu quân sự từ 15 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ khởi động các cuộc tập trận tại Gdynia, Ba Lan.

Trong cuộc họp báo ngày 1/6, sỹ quan báo chí Ba Lan, Đại úy Przemyslaw Plonecki thông báo sẽ có hơn 5.000 binh sỹ tham gia cuộc tập trận hải quân có mật danh Baltops do Ba Lan đồng tổ chức.

Phần chính của cuộc diễn tập sẽ kéo dài từ ngày 5-20/6, được chia làm 3 giai đoạn: đổ bộ, diễn tập trên biển ở Biển Baltic và cuối cùng là diễn tập tại Kiel, Đức.

Cùng với các tàu hải quân, cuộc diễn tập còn có sự tham gia của hơn 40 máy bay, như máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ. Cuộc diễn tập cũng có khoa mục đổ bộ 700 binh lính vào một khu huấn luyện gần Ustka.

Diễn tập Baltops lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1972. Ba Lan tham gia cuộc diễn tập này từ năm 1993 trong khuôn khổ chương trình Đối tác vì Hòa bình của NATO./.