Người dân ở tạm trong những lều bạt sau trận động đất kinh hoàng tại Kathmandu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, bất chấp những nhu cầu lớn của hàng triệu người bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra hôm 25/4, Nepal ngày 3/5 đã buộc phải đóng cửa sân bay quốc tế duy nhất dành cho các máy bay cỡ lớn chở hàng viện trợ và nhân viên cứu trợ do đường băng duy nhất của sân bay này không thể tải được lưu lượng lớn máy bay loại này.

Tuy nhiên, các máy bay cỡ vừa và nhỏ sẽ vẫn được phép hạ cánh. Đây mới chỉ là khó khăn mới phát sinh đối với những nỗ lực của toàn cầu trong việc trợ giúp những người bị ảnh hưởng do động đất ở Nepal.

Birendra Shrestha, người quản lý của Sân bay quốc tế Tribhuwan ở ngoại ô thủ đô Kathmandu, cho biết các máy bay lớn hơn bị cấm vì đường băng của sân bay này đang bị hỏng.

Đường băng này được thiết kế xây dựng chỉ để tiếp nhận các máy bay cỡ vừa và nhỏ chứ không phải dành cho những máy bay vận tải hay quân sự cỡ lớn.

Tuần trước, liên tiếp xuất hiện những máy bay cỡ lớn chở hàng hóa và nhân viên cứu trợ cũng như nhiều phóng viên tới Nepal song sân bay nhỏ bé này chỉ có diện tích cho 9 máy bay và có duy nhất một đường băng.

Trước đó đã có báo cáo về những vết nứt trên đường băng cùng những vấn đề khác tại sân bay quốc tế duy nhất này ở Nepal./.