Vai trò của Công Phượng ở U22 Việt Nam đang trở nên cực kỳ quan trọng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Cựu danh thủ Hồng Sơn đã đặt câu hỏi này khi chứng kiến hàng công U22 Việt Nam bỏ lỡ vô số cơ hội trong chiến thắng 4-0 trước U22 Philippines tối qua (20/8).

Thắng chung cuộc 4-0 trước U22 Philippines, đội tuyển U22 Việt Nam đã toàn thắng ba trận liên tiếp tại vòng bảng đồng thời ghi được 12 bàn vào lưới các đối thủ. Tuy nhiên, từng ấy vẫn chưa đủ khiến Quả bóng Vàng Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn hài lòng.

Cựu tiền vệ Thể Công phân tích: “Tôi đắn đo với việc đội tuyển bỏ lỡ cơ hội rất nhiều. Hiệu suất này sẽ được cải thiện ra sao trong trận đấu tới? Đối đầu với U22 Thái Lan và U22 Indonesia, các cơ hội đối mặt khung thành không còn nhiều. Nếu những Văn Toàn, Công Phượng không ghi bàn được thì sẽ ra sao?”

[U22 Việt Nam thắng tuyệt đối, sẵn sàng “đại chiến” U22 Indonesia]

Một tuyển thủ quốc gia khác là Phạm Như Thuần cũng bày tỏ quan điểm thận trọng với tuyển U22 Việt Nam. Ở một bảng đấu với sáu đội bóng góp mặt như bảng B, U22 Việt Nam thắng cả ba trận nhưng khả năng bị loại vẫn còn cao.

Như Thuần khẳng định: “Thắng ba trận liên tiếp sẽ không có nghĩa lý gì nếu chúng ta để thua hai trận quan trọng. Tuyển U22 Indonesia và U22 Thái Lan còn hai trận đấu và tôi tin họ cũng sẽ giành được chiến thắng. Nếu thắng được U22 Indonesia, tôi mới tin rằng U22 Việt Nam đã đặt một chân vào bán kết.”

Bước vào các trận đấu quan trọng sắp tới, huấn luyện viên Hữu Thắng sẽ có đầy đủ nhân sự. Lương Xuân Trường và Đoàn Văn Hậu sẽ trở lại khi được “trắng án”. Đội tuyển U22 Việt Nam cũng không gặp phải bất cứ một trường hợp chấn thương đáng tiếc nào. Quan điểm chung của các chuyên gia vẫn là tương đối thận trọng với U22 Việt Nam./.