Nhà chức trách New Zealand đã bày tỏ quan ngại trong ngày 3/5 về một trò thi uống rượu của sinh viên được gọi là possum, trong đó những người tham gia ngồi dưới một gốc cây và uống cho đến khi họ ngã lăn ra đất.

Trò này đã trở nên phổ biến ở thành phố thuộc đảo nam New Zealand, Dunedin, vốn có số sinh viên theo học đông, gây ra những lo ngại trong cộng đồng địa phương do các chai lọ bỏ lại, đồ uống và cả những bãi nôn mửa trong công viên.

“Trò này đã phổ biến trong hai hoặc ba năm qua,” người quản lý công viên thành phố Dunedin Alan Matchett nói với hãng tin Fairfax Media.

Matchett nói trò này là “hoàn toàn vô nghĩa” và nói các nhân viên của ông đã mệt mỏi với việc dọn dẹp những đống bầy hầy của các sinh viên possum.

“Những thứ họ uống vào lại trở ra, họ nôn mửa và đi tiểu tiện ở các gốc cây”, ông nói. “Rõ ràng, những thứ đó chẳng đẹp đẽ gì.”

Ông cũng cho biết một mối quan ngại khác là các sinh viện làm tổn thương cây cối và ảnh hưởng tới sự thuận tiện của những người khác cũng sử dụng công viên.

Trò chơi được đặt theo tên một loài thú túi có nguồn gốc từ Australia đã trở thành vật nuôi quen thuộc ở New Zealand và hay xuất hiện trong các công viên ở thành thị.

Đại học Otago ở Dunedin nói trò này là vi phạm quy chuẩn đạo đức sinh viên của họ. Một người phát ngôn của trường nói bất cứ sinh viên nào bị phát hiện tham gia trò này sẽ phải tự dọn dẹp chỗ nhậu và có thể đối mặt với các án kỷ luật khác./.