Ngoại trưởng Boris Johnson. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik​, báo Guardian của Anh dẫn lời Cựu Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu của Anh, ông Chris Bryant, cho rằng nhiều cá nhân liên quan đến Nga hoặc làm việc cho chính quyền Moskva đã thu thập bằng chứng buộc tội chống lại các chính trị gia cao cấp của Anh, bao gồm Ngoại trưởng Boris Johnson.

Ông Bryant nêu rõ: "Theo tôi, Nga chắc chắn sẽ nghiên cứu Ngoại trưởng Boris Johnson, Bộ trưởng Ngoại thương Liam Fox, Thứ trưởng ngoại giao Alan Duncan - người từng làm một bản báo cáo tóm tắt về Nga, và Bộ trưởng phụ trách vấn đề rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) David Davis. Người Nga sẽ theo dõi rất chặt chẽ những người này. Họ sẽ cố gắng theo dõi mọi hành động của những quan chức này."

Ông Bryant phát biểu ý kiến này chỉ vài ngày sau khi mạng tin BuzzFeed công bố tài liệu nặc danh từ "một người tự xưng là cựu nhân viên tình báo Anh," trong đó cho rằng một số "gián điệp Nga" bị cáo buộc thu thập thông tin xấu về Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump cho biết tình báo Mỹ đã thừa nhận rằng các tài liệu ảnh hưởng đến ông ta đều không đúng với thực tế./.