Một tàu sân bay của Mỹ. (Nguồn: Reuters)

THX đưa tin, ngày 9/4, hãng RIA Novosti đưa tin Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Victor Ozerov đã bày tỏ lo ngại về việc Mỹ triển khai một nhóm tàu sân bay đến gần Bán đảo Triều Tiên có thể khiến Triều Tiên phản ứng vội vàng.

Ông Victor Ozerov giải thích rằng nếu Bình Nhưỡng coi việc triển khai này là một mối đe dọa đến an ninh của mình, Triều Tiên có thể vội vàng trong các hành động đáp trả.

Ông Ozerov nhấn mạnh rằng luật pháp quốc tế không cấm hải quân Mỹ di chuyển tới Bán đảo Triều Tiên, nhưng sự hiện diện của quân đội của Washington sẽ không có lợi cho việc duy trì đối thoại với Bình Nhưỡng.

Theo ông Ozerov, thậm chí Mỹ có thể khởi động các vụ tấn công bất ngờ nhằm vào Triều Tiên giống như nước này đã làm tại Syria.

Trước đó, nhóm tàu sân bay Carl Vinson đã khởi hành từ Singapore và đi theo hướng Bắc tới khu vực Tây Thái Dương, gần Bán đảo Triều Tiên.

Động thái này diễn ra giữa lúc căng thăng gia tăng tại khu vực này sau khi Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo hôm 5/4 vừa qua./.