Các chiến binh người Kurd tại Syria. (Nguồn: thenation.com)

Nga cho biết cuộc hòa đàm do Liên Hợp Quốc bảo trợ dự kiến được tổ chức vào ngày 20/2 về việc thiết lập một lệnh ngừng bắn tại Syria đã bị hoãn lại, do tranh cãi kéo dài giữa các bên.

Trả lời hãng thông tấn Nga, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết cuộc hòa đàm ở Geneva đã bị hoãn vô thời hạn khi "tiến trình tham vấn" giữa các nước chủ chốt tiếp tục diễn ra.

Trước đó, ngày 19/2, các quan chức Nga và Mỹ đã tổ chức thảo luận để để thống nhất quan điểm trước khi bắt đầu đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria.

Cuộc họp của Nhóm quốc tế hỗ trợ Syria dự kiến diễn ra vào ngày 19/2 song đã bị đổ vỡ do xung đột tiếp diễn ở Syria sau khi lực lượng người Kurd được không quân Mỹ hỗ trợ, đã chiếm được một thị trấn quan trọng từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nga đã bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria hồi cuối tháng 9 vừa qua để trợ giúp các lực lượng vũ trang của chính quyền Damascus sau nhiều tháng bị phiến quân áp đảo.

Chiến dịch này của Nga đã giúp quân đội Syria đảo ngược được tình thế và hiện đang nắm thế chủ động trên chiến trường./.