Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏa tại sân bay Ataturk sau vụ đánh bom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Nga ngày 30/6 đưa tin Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga N.P Patrushev đã gửi điện cho người đứng đầu Hội đồng An ninh Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị hai nước hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trong bức điện, ông Patrushev nêu rõ vụ khủng bố tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy sự cần thiết hợp tác của hai nước trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trước đó, theo hãng tin AFP của Pháp, một quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ba kẻ đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế Ataturk hôm 28/6 đến từ Nga, Uzbekistan và Kyrgyzstan.

Hiện chưa có nhóm nào nhận gây ra loạt vụ tấn công tại sân bay Ataturk làm 43 người thiệt mạng, trong đó có 19 người nước ngoài, song Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành.

Cùng ngày, hãng thông tấn Interfax của Nga dẫn lời Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov cho biết Moskva hy vọng Ankara bồi thường vụ bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga trước khi khôi phụ đầy đủ các mối quan hệ giữa hai nước.

Cũng theo Đại sứ Karlov, hoạt động du lịch Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không được nối lại đầy đủ cho đến khi du khách Nga được đảm bảo an toàn./.