Máy bay chiến đấu Su-24 của Nga tại căn cứ quân sự Hmeymim, tỉnh Latakia, Syria ngày 21/10. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sputnik đưa tin theo quy định trong chương trình phát triển đến năm 2020 của Nga, việc đương đầu và đánh bại tất cả những cuộc tấn công bằng phương tiện hàng không hiện đại, bao gồm cả loại siêu thanh, là nhiệm vụ của các phương tiện mới trong hệ thống phòng không của quân đội nước này.

Đây là tuyên bố của chỉ huy lực lượng phòng không Bộ binh Nga, Trung tướng Aleksandr Leonov, trước thềm lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập lực lượng.

Theo ông, Nga cần tiếp tục cải tiến hoàn thiện hệ thống quản lý về phát triển và đào tạo nâng cao trình độ chiến đấu cho tất cả các loại hình đơn vị trên mặt đất như bộ binh, phòng không, dù và lực lượng ven biển của Hải quân, hình thành chính sách quân sự-kỹ thuật thống nhất.

Trung tướng Leonov nhận định rằng khoa học quân sự và công nghiệp hiện nay đã bắt đầu kết hợp tạo lập, thiết kế và sản xuất để hoàn chỉnh hệ thống trang bị tiên tiến phục vụ yêu cầu phòng không của quân đội trên cơ sở cải tiến những mẫu sẵn có song song với phát triển những mẫu mới hiện đại hơn./.