(Nguồn: activistpost.com)

Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) cần khôi phục đối thoại cấp chuyên gia quân sự để tránh xảy ra các sự cố quân sự nguy hiểm và giảm căng thẳng trong quan hệ giữa hai bên. Đại diện thường trực Nga tại NATO Alexander Grushko tuyên bố như vậy ngày 6/4 trên kênh truyền hình Rossya 24 của Nga.

Ông Grushko nhấn mạnh chưa có tiến bộ trong quan hệ Nga-NATO. Năm 2017, NATO thực hiện các quyết định được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh Warsaw năm ngoái, như triển khai lực lượng bổ sung tại sườn phía Đông của khối, gia tăng hoạt động tại Biển Đen, Biển Baltic.

Đại diện Nga cho rằng các biện pháp nhằm tránh xảy ra các sự cố quân sự nguy hiểm và giảm căng thẳng trong quan hệ giữa hai bên có thể thực hiện được với sự tham gia của các chuyên gia quân sự.

Ông Grushko cũng cho biết đại diện NATO sẽ tham dự hội nghị an ninh quốc tế Moskva, diễn ra trong hai ngày 26-27/4 tại thủ đô nước Nga. Hàng trăm khách mời từ các nước, trong đó có các thành viên NATO đã xác nhận sẽ tham dự. Theo ông, NATO cũng sẽ có đại diện chính thức, đó là lãnh đạo Phái bộ về quan hệ của NATO tại Moskva.

Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Phomin cho biết tham dự hội nghị an ninh quốc tế Moskva có 20 bộ trưởng quốc phòng và 500 đại biểu các nước, trong đó có Tổng Thư ký Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc và Liên đoàn các quốc gia Arab./.