Hiện trường một vụ đánh bom ở Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga cực lực lên án các cuộc tấn công khủng bố tại Syria cuối tuần qua và cảnh báo tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang âm mưu làm chệch hướng tiến trình hòa bình tại quốc gia Trung Đông này.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 22/2, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định các vụ đánh bom thảm khốc mà IS thực hiện tại thủ đô Damascus và thành phố Homs của Syria khiến hàng trăm người thương vong đòi hỏi cộng đồng quốc tế phải có phản ứng thích đáng.

Moskva khẳng định cần phải chặn đứng mưu toan của IS và các tổ chức khủng bố khác nhằm kích động hận thù giữa các tôn giáo.

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ tội ác man rợ của các phần tử khủng bố nhằm đe dọa người dân, hủy hoại nỗ lực đạt một giải pháp chính trị lâu dài cho cuộc khủng hoảng Syria vì lợi ích của tất cả mọi người dân Syria, nỗ lực chấm dứt bạo lực và đổ máu.

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi IS lên tiếng thừa nhận tiến hành các vụ tấn công cùng ngày tại thủ đô Damascus và thành phố Homs của Syria khiến ít nhất 130 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương./.