Lực lượng quân đội Syria. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 20/12 đưa tin dưới sự hỗ trợ của các lực lượng đồng minh, quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát thị trấn Khan Tuman, một trong những cứ địa chính của phiến quân tại tỉnh miền Bắc Aleppo.

Theo SANA, quân đội chính phủ đã giành hoàn toàn quyền kiểm soát thị trấn Khan Tuman - một trong những căn cứ lớn nhất của lực lượng Jaish al-Fateh - một liên minh gồm nhiều nhóm thánh chiến, trong đó chủ yếu là các phần tử thuộc Mặt trận Nusra có liên hệ với tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda.

SANA cho biết thêm các lực lượng quân đội cũng đã giành lại đỉnh đồi al-Amara, gần thị trấn Khan Tuman, đảm bảo kiểm soát toàn bộ vùng phụ cận của thị trấn này. Bên cạnh đó, quân đội Syria còn thu giữ một kho vũ khí.

Trong khi đó, Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho biết giao tranh căng thẳng giữa quân đội Syria và các nhóm thánh chiến ở khu vực lân cận Khan Tuman đã tiếp diễn sau nửa đêm.

Theo SOHR, các máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành hơn 40 cuộc không kích nhằm hỗ trợ lực lượng mặt đất của Syria.

Việc quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát thị trấn Khan Tuman được coi là một đòn giáng mạnh vào lực lượng phiến quân Jaish al-Fateh ở phía Nam Aleppo.

Hiện quân đội Chính phủ Syria đang tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các khu vực bị phiến quân chiếm đóng ở phía Nam Aleppo./.