Khói bốc lên sau một cuộc không kích của lực lượng đối lập ở thành phố Aleppo, Syria ngày 20/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/10 thông báo nước này quyết định kéo dài "tình trạng ngừng bắn nhân đạo" ở thành phố Aleppo tại Syria tới 16 giờ giờ GMT (23 giờ giờ Việt Nam) để cho phép thường dân và các tay súng phiến quân rời thành phố này.

Quan chức cấp cao của quân đội Nga, ông Sergei Rudskoi nói: "Theo đề nghị của đại diện Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác, Tổng thống Nga quyết định kéo dài tình trạng ngừng bắn nhân đạo ở Aleppo thêm 24 giờ nữa."

Trong khi đó, lãnh đạo các nước Liên minh châu Âu (EU) đã không nhất trí đưa vào bản thông cáo chung của Hội nghị thượng đỉnh của khối này nội dung đe dọa đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột Syria.

Theo một số nguồn tin từ hội nghị, sáng kiến của Anh, Pháp và Đức đã không nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo nhiều nước trong khối.

Ba nước lớn nhất châu Âu này muốn đưa ra cảnh báo với Nga rằng những quan chức và tổ chức liên quan đến chiến dịch không kích của Nga tại Aleppo có thể sẽ bị đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh vào EU nếu chiến dịch này vẫn tiếp tục.

Tuy nhiên, sau các cuộc thảo luận, nội dung này đã bị loại bỏ và thay bằng một tuyên bố nhấn mạnh EU xem xét mọi khả năng trong trường hợp chiến dịch không kích hiện nay của Nga ở Aleppo vẫn tiếp tục./.