Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Nga sẵn sàng làm việc với bất kỳ ai được bầu chọn làm Tổng thống mới của nước Mỹ nhiệm kỳ 2017-2020.

Phát biểu với báo giới ngày 17/8 tại Moskva, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh Moskva sẽ không phân biệt đối xử, cho dù người được cử tri Mỹ bầu chọn làm tổng thống là ai và thuộc đảng phái nào.

Ông khẳng định Nga sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác cũng như chính sách của đảng hay khối chính trị trong các chiến dịch vận động tranh cử.

Hai chính đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Mỹ đã lựa chọn được gương mặt đại diện cho mình trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới, lần lượt là cựu Ngoại trưởng, cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump.

Nếu bà Clinton là một gương mặt quen thuộc và có uy tín với giới tinh hoa chính trị quốc tế, ứng cử viên đảng Cộng hòa Trump được đánh giá là một "hiện tượng" khi là “người ngoại đạo” với vốn liếng kinh nghiệm chính trị ít ỏi và thiếu tố chất của một tổng thống cùng những phát biểu gây tranh cãi.

Theo thăm dò mới nhất của NBC News/Survey Monkey, bà Clinton đang chiếm ưu thế với 43% số người ủng hộ so với tỷ lệ 37% mà ông Trump nhận được.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đã rơi vào thời kỳ căng thẳng nhất hồi năm 2014 kể từ sau Chiến tranh Lạnh, sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và những bất đồng đã nảy sinh giữa hai bên liên quan tới cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine./.