Nga tăng cường xây dựng cở sở ở Bắc Cực. (Nguồn: tass.ru)

Ngày 29/9, hãng thông tấn TASS dẫn báo cáo của Cơ quan Xây dựng Đặc biệt Liên Bang Nga (Spetsstroy) cho biết, cơ quan này đã tăng số lượng kỹ sư làm việc trên các công trường xây dựng của Bộ Quốc phòng Nga tại Bắc Cực lên gần 1.500 người.

Báo cáo của Spetsstroy viết: “Hiện tại, 1.490 công nhân cùng 337 thiết bị đang hoạt động trên các công trình xây dựng của Spetsstroy tại khu vực Bắc Cực. Một nhóm bổ sung gồm 105 công nhân và kỹ sư trình độ cao sẽ sớm tới khu vực này.”

Theo báo cáo trên, khoảng 13 hợp đồng của Chính phủ Nga liên quan việc xây dựng các đơn vị đồn trú và sân bay quân sự đang được thực hiện trên đảo Alexandra Land (thuộc quần đảo Franz Josef Land), khu định cư Rogachevo (thuộc quần đảo Novaya Zemlya), đảo Sredny (thuộc quần đảo Severnaya Zemlya), đảo Wrangel và Cape Schmidt (tỉnh Chukotka) và đảo Kotelny (quần đảo Tân Siberia).

Khoảng 57.700 tấn vật liệu xây dựng đã được chuyển tới khu vực này trong 6 tháng đầu năm 2015 và khoảng 24.200 tấn hàng hóa đã được chuẩn bị tại các bến cảng để vận chuyển tới đó./.