Máy bay tiêm kích MiG-31. (Nguồn: Theaviationist.com)

Theo Tân Hoa xã, Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết các máy bay tiêm kích MiG-31 và máy bay ném bom Su-24 đặt tại vùng Urals và Tây Siberia đã được tập kết đến khu vực Perm để phục vụ các cuộc diễn tập quân sự.

Bộ trên cho biết: “Các phi công đang thực hành phản ứng trước một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn cũng như bảo vệ các chiến đấu cơ tránh các cuộc không kích ở Quân khu miền Trung. Các thành viên đội bay của MiG-31 sẽ thực hiện vai trò của một kẻ thù giả định."

Cuộc diễn tập, vốn bao gồm 16 chiến đấu cơ, 26 phi hành đoàn và khoảng 100 nhân viên kỹ thuật, sẽ kéo dài 1 tháng.

Sau đó, đội bay chiến đấu cơ sẽ được tập kết về căn cứ không quân Domna ở vùng Trans-Baikal.

Trước đó, theo hãng AP, ngày 16/8, lần thứ 2 trong vòng 1 tháng qua, các binh sỹ Nga và lực lượng ly khai đã tiến hành các cuộc tập trận chung ở khu vực ly khai Trans-Dniester thuộc Moldova.

Các đơn vị đặc nhiệm đã tham gia tập trận chống khủng bố ở phía Nam thủ đô Tiraspol của Cộng hòa Trans-Dniester. Cư dân địa phương đã được cảnh báo về những tình huống giả định diễn ra trong quá trình tập trận.

Moldova đã chỉ trích cuộc tập trận đầu tiên diễn ra trong tháng 8, song hiện chưa có bình luận về cuộc tập trận thứ hai này.

Vùng lãnh thổ Trans-Dniester đã ly khai khỏi Moldova hồi năm 1990 do lo ngại nước này tái thống nhất với quốc gia láng giềng Romania./.