Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, hãng Sputnik ngày 25/4 cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa đưa ra nhận định rằng tình hình quan hệ quốc tế hiện nay phức tạp hơn cả giai đoạn căng thẳng thời "Chiến tranh Lạnh."

Tạp chí Esquire trích lời ông Lavrov cho biết: "Dĩ nhiên, bây giờ phức tạp hơn… Khi đó tồn tại hai đế chế: Phương Tây và Liên Xô, mỗi bên thúc đẩy xung đột với đối thủ trên lãnh thổ các nước thứ ba nhưng không bao giờ trên biên giới của mình và không bao giờ trực tiếp. Thậm chí, các phát ngôn hùng biện cũng nhẹ nhàng hơn. Khi ấy, cả hai bên không ai vượt quá những ranh giới cho phép. Ngày nay không còn có quy tắc nào cả."

[Pew: Ngày càng nhiều người Mỹ coi Nga là mối đe dọa lớn nhất]

Ngoại trưởng Nga cho biết ông và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson đã xây dựng được mối quan hệ, đồng thời lưu ý quan hệ của ông với tất cả những người từng đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ "nếu không phải thân thiện thì vẫn là quan hệ tốt."

Ông Lavrov thừa nhận rằng các nhà ngoại giao có thể đưa ra những lời lẽ cứng rắn hướng tới đối phương nhưng sau đó họ vẫn tiếp xúc với nhau bình thường./.