Ảnh minh họa. (Nguồn: mentaritravelservices.com)

Ngày 6/5, Đại sứ Nga tại Malaysia Valery N. Yermolov cho biết việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015, năm Malaysia làm Chủ tịch ASEAN, sẽ thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Nga và các nước ASEAN, nhất là Malaysia, với nhiều triển vọng cho các dự án mới.

Hãng thông tấn nhà nước Bernama của Malaysia dẫn lời ông Yermolov cho biết Hội đồng kinh doanh Nga-ASEAN đang có kế hoạch đưa các doanh nhân nổi tiếng của Nga đến thăm Malaysia vào cuối tháng Tám năm nay để tìm hiểu các cơ hội kinh doanh, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, cũng như công nghệ hạt nhân và quốc phòng.

Đoàn doanh nghiệp Nga sẽ gồm 30-40 quan chức và doanh nhân do Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Aleksey Ylukaev dẫn đầu.

Đại sứ Yermolov cũng cho biết Hội đồng mong muốn phát triển quan hệ với Malaysia và bản thân ông sẽ làm mọi điều có thể để góp phần tăng cường mối quan hệ thương mại song phương, mà đã đạt kim ngạch thương mại 3,3 tỷ USD năm 2014, tăng 22% so với năm trước đó.

Nga xuất khẩu sang Malaysia chủ yếu các mặt hàng như phân hóa học, các sản phẩm hóa chất, kim loại cán mỏng và các sản phẩm kim loại khác, trong khi nhập khẩu từ Malaysia đồ điện và điện tử gia dụng, dầu cọ và các sản phẩm từ dầu cọ, chất dẻo, bột cacao và bơ cacao./.