Người phát ngôn của IS lên tiếng thừa nhận IS là thủ phạm vụ tấn công. (Nguồn: Reuters)

Ngày 19/8, Nga cho biết đang tiến hành điều tra sau khi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận tiến hành vụ tấn công bốt cảnh sát ở ngoại ô Moskva ngày 18/8 làm 2 cảnh sát bị thương.

Cảnh sát Nga mở cuộc điều tra sau khi hãng thông tấn Amaq có quan hệ với IS đưa ra tuyên bố, nêu rõ 2 chiến binh của IS là Uthman Mardalov và Salim Israilov đã tấn công các cảnh sát Nga ở khu vực phía Đông Moskva.

Trong một đoạn video, hai nam thanh niên được cho là thủ phạm vụ tấn công cho biết có quan hệ với IS và hành động theo mệnh lệnh của thủ lĩnh của nhóm này là Abu Bakr al-Baghdadi.

Những đối tượng này tuyên bố tấn công để trả thù cho các tay súng IS ở Syria bị lực lượng quân đội Nga tiêu diệt trong chiến dịch không kích bắt đầu từ tháng 9/2015.

Trước đó, truyền thông Nga đưa tin hai đối tượng nam giới gốc Trung Á đã dùng súng và rìu tấn công vào bốt canh gác của Cơ quan Thanh tra Giao thông tại km20 đại lộ Shchelkovo thuộc tỉnh Moskva, khiến 2 cảnh sát bị thương, trong đó một người bị thương nặng.

Hai kẻ tấn công đã bị các nhân viên an ninh tiêu diệt ngay sau đó.

Hiện lực lượng chức năng Nga đang khẩn trương làm rõ danh tính thủ phạm và mục đích vụ tấn công này./.