Khói bốc lên từ các cuộc không kích tại thị trấn Talbisseh, tỉnh Homs, Syria ngày 30/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, ngày 2/10, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay việc sử dụng các máy bay tiêm kích đa năng Su-34 của nước này để thực hiện hoạt động không kích nhằm vào các cứ điểm của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên toàn lãnh thổ Syria sẽ cho phép đảm bảo độ chính xác tối đa.

Ông Konashenkov nói: "Các máy bay Su-34 của Nga đã tiến hành các vụ không kích chính xác nhằm vào các mục tiêu từ khoảng cách hơn 5.000m. Các hệ thống định vị mục tiêu trên những máy bay này có khả năng cho phép thực hiện tấn công các mục tiêu trên bộ chính xác tuyệt đối."

Trong khi đó, pháp biểu với các phóng viên, Người phát ngôn Không quân Nga Igor Klimov cho hay một hệ thống công nghệ, kỹ thuật và các thiết bị hỗ trợ khác đã được thiết lập tại căn cứ không quân Hmaimim (Syria)...

Ngoài ra, còn có "10 máy bay tiếp nhiên liệu để tiếp nhiên liệu cho các máy bay và trực thăng."

Trong một diễn biến khác, ông Konashenkov cho biết các đại diện của 2 Bộ Quốc phòng Mỹ và Nga hôm 1/10 đã tổ chức cuộc tham vấn kéo dài khoảng 1 giờ thông qua liên lạc vô tuyến về việc đảm bảo an toàn cho các chuyến bay trên không phận Syria cũng như khả năng thành lập Trung tâm thông tin Baghdad tại Iraq./.