Không quân Nga không kích một cơ sở của IS ở Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/11, nhà chức trách Nga thông báo lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 14 tay súng được cho là có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong hai chiến dịch đặc biệt chống khủng bố được tiến hành tại Bắc Caucasus.

Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết trong chiến dịch truy quét thứ nhất gần thành phố Nalchik thuộc khu vực Kabardino-Balkaria, cảnh sát đã tiêu diệt 11 tay súng.

Chiến dịch thứ hai diễn ra cùng ngày tại đây tiếp tục tiêu diệt thêm ba tên nữa. Tất cả các tay súng này đều tham gia vào một nhóm vũ trang trung thành với IS.

Theo ủy ban trên, trong cuộc vây bắt tại một khu rừng ở ngoại ô thành phố Nalchik Kabardino-Balkaria, các đối tượng này đã nổ súng và ném lựu đạn về phía lực lượng thực thi pháp luật, buộc lính đặc nhiệm Nga phải đáp trả.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết lực lượng an ninh đã thu giữ lượng lớn vũ khí, đạn và trong số những kẻ bị tiêu diệt có thủ lĩnh mới của chi nhánh IS tại địa phương.

Đầu tháng 11 vừa qua, Nga cũng đã tiêu diệt kẻ đứng đầu nhóm khủng bố có liên hệ với IS tại Kabardino-Balkaria, nơi từng được coi là yên bình hơn các địa điểm khác ở Bắc Caucasus.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin ước tính có khoảng 5.000-7.000 công dân nước này đã gia nhập hàng ngũ của IS.

Ông nhấn mạnh đây là mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia./.