Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: Guardian)

Theo Reuters, ngày 10/9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã từ chối bình luận về việc binh sỹ Nga có tham chiến ở Syria hay không, sau khi những nguồn tin từ Liban nói rằng lực lượng Nga đã bắt đầu tham gia các hoạt động quân sự tại quốc gia Trung Đông này.

Ông Peskov cho biết: "Mối đe dọa từ Nhà nước Hồi giáo (IS) là quá rõ ràng... Lực lượng duy nhất đủ khả năng chống cự nhóm này là quân đội Syria."

Cũng theo ông Dmitry Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đề cập đến Syria và IS trong bài phát biểu tại phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York trong tháng Chín này.

Trước đó, ngày 9/9, Nga đã lên tiếng ủng hộ việc nước này cung cấp thiết bị quân sự cho Syria, cho rằng điều này phù hợp với luật pháp quốc tế.

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố: "Chúng tôi từ lâu vẫn cung cấp vũ khí và các thiết bị quân sự cho Syria. Điều này nằm trong các hợp đồng song phương hiện hành và hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế."

Bà cho biết thêm rằng Nga đã phái các chuyên gia quân sự tới Syria để đào tạo binh lính sở tại cách sử dụng các vũ khí được tiếp tế. Ngoài ra, Nga có thể cân nhắc tăng cường "viện trợ chống khủng bố" cho Syria./.