Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: RIA Novosti)

Theo THX/Reuters, ngày 9/9, Nga đã lên tiếng ủng hộ việc nước này cung cấp thiết bị quân sự cho Syria, cho rằng điều này phù hợp với luật pháp quốc tế.

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố: "Chúng tôi từ lâu vẫn cung cấp vũ khí và các thiết bị quân sự cho Syria. Điều này nằm trong các hợp đồng song phương hiện hành và hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế."

Bà cho biết thêm rằng Nga đã phái các chuyên gia quân sự tới Syria để đào tạo binh lính sở tại cách sử dụng các vũ khí được tiếp tế. Ngoài ra, Nga có thể cân nhắc tăng cường "viện trợ chống khủng bố" cho Syria.

Cùng ngày, hãng tin TASS dẫn lời một quan chức Đại sứ quán Nga tại Athens cho biết hôm 31/8, Hy Lạp đã đồng ý cho Nga sử dụng không phận nước này để thực hiện các chuyến bay nhân đạo tới Syria. The TASS, phía Nga đã đề nghị được sử dụng không phận Hy Lạp từ ngày 1-24/9.

Trong khi đó, hãng thông tấn Interfax dẫn lời một quan chức Đại sứ quán Nga tại Tehran cho biết Iran đã nhất trí với tất cả các đề nghị của Moskva được sử dụng không phận của Iran để thực hiện các chuyến bay chở hàng viện trợ nhân đạo cho Syria./.