Máy bay Nga dội bom xuống khu vực Su-24 bị bắn (Nguồn Sputnik)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/11 cho biết quân đội nước này cùng với quân đội Syria đã giết sạch "quân khủng bố" tại khu vực chiến đấu cơ Su-24 của Nga bị bắn hạ.

"Chiến đấu cơ Nga, kết hợp với đạn pháo của quân đội chính phủ Syria, đã dội bom dữ dội xuống khu vực an toàn mà phi công của chúng tôi đã ở đó," người phát ngôn Bộ Quốc phòng

Nga, Tướng Igor Konashenkov tuyên bố trong buổi họp báo trực tuyến, ngụ ý nói chiếc Su-24 đã bị bắn khi đang ở khu vực an toàn hôm 24/11.

Ông này nhấn mạnh rằng "quân khủng bố cùng những nhóm bí hiểm khác" đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công.

Ông Konashenkov cũng cho biết thêm Tổng tham mưu trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối cho Nga tiếp cận bất cứ thứ gì liên quan đến vụ tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ cường kích Su-24 của Nga, đồng thời cũng không công bố đoạn âm thanh trao đổi giữa các phi công.

"Điều này chứng tỏ đoạn âm thanh giữa phi công Thổ Nhĩ Kỳ và phi công của chúng ta do truyền thông đăng tải là giả mạo," ông Konashenkov nhấn mạnh.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết đã đóng mọi kênh hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm cả đường dây nóng chia sẻ thông tin các vụ không kích của Nga ở Syria. Moskva cũng triệu hồi tùy viên quân sự của mình từ Thổ Nhĩ Kỳ về nước.

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cùng ngày nói rằng Ankara không phải là bên phải xin lỗi trong vụ việc. Ông Erdogan cũng cho biết sẽ sẵn sàng bắn hạ máy bay nào vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ như chiếc Su-24 của Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng máy bay Nga đã vi phạm không phận trong vòng 17 giây và khước từ lời cảnh báo của Ankara./.