Binh lính Nga canh gác tại biên giới với Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Ngày 10/8, Cơ quan An ninh Liên bang Nga FSB tuyên bố đã ngăn chặn được một âm mưu khủng bố tại nước Cộng hòa Crimea.

Theo thông cáo báo chí của FSB Nga, một nhóm biệt kích bị phát hiện vào đêm ngày 6 rạng sáng 7/8 trong chiến dịch khám xét và truy quét tại một quận thuộc thành phố Armyansk của nước cộng hòa Crimea.

Trong quá trình thực hiện chiến dịch đã diễn ra đấu súng giữa lực lượng an ninh Nga với nhóm khủng bố làm một nhân viên an ninh thuộc FSB Nga thiệt mạng.

Lực lượng an ninh Nga cho biết đã thu giữ 20 vật liệu nổ và 40kg thuốc nổ TNT, các loại lựu đạn, mìn và nhiều loại vũ khí khác.

Mục tiêu của nhóm khủng bố, theo FSB, là nhằm gây bất ổn tình hình chính trị xã hội trên bán đảo Crimea trước thềm bầu cử các cơ quan quyền lực địa phương và toàn Liên bang Nga.

Cơ quan an ninh Nga tuyên bố bóc gỡ mạng lưới gián điệp của Tổng cục tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine hoạt động trên bán đảo Crimea, đồng thời bắt giữ nhiều công dân Ukraine và công dân Nga có liên quan tới hoạt động khủng bố này.

Ngoài ra, cũng theo thông báo của FSB Nga, lực lượng an ninh và quân đội Nga đã ngăn chặn các nhóm biệt kích khác được tung vào lãnh thổ Crimea từ phía Ukraine vào rạng sáng ngày 8/8.

Trong chiến dịch ngăn chặn kể trên, một quân nhân Nga đã thiệt mạng./.