Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Moskva. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, phát biểu sau cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang ở thăm Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết mối quan hệ giữa hai nước đã phát triển nhanh chóng và ngày càng sâu sắc và hai nước sẽ tăng cường hợp tác nhiều mặt.

Tổng thống Putin cho biết hai bên đã có các cuộc trao đổi mang tính xây dựng về cuộc chiến Syria, quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế.

Ông Putin tuyên bố ủng hộ một giải pháp hai nhà nước toàn diện và công bằng cho cuộc xung đột Israel-Palestine. Nhấn mạnh tới các nỗ lực chống khủng bố của Israel, Tổng thống Nga cho rằng hai nước sẽ trở thành "những đối tác trong cuộc chiến chống khủng bố."

Về phần mình, Thủ tướng Israel Netanyahu đã nhấn mạnh tới mối quan hệ giữa hai nước, cho rằng hai bên đã có cuộc gặp làm việc toàn diện và hữu ích. Ông Netanyahu thể hiện mong muốn thúc đẩy hợp tác với Nga trong các lĩnh vực như công nghệ, kinh tế, thương mại, du lịch và văn hóa, cũng như quyết tâm thắt chặt quan hệ về công nghệ giữa hai nước.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo tiếp tục bàn về sự phối hợp an ninh giữa quân đội Nga và Israel, nhất là cơ chế tránh xung đột để đảm bảo quân đội Israel không tấn công các máy bay của Nga đang hoạt động trên không phận Syria.

Chuyến thăm lần này dự kiến sẽ giải quyết việc thực hiện các thỏa thuận mà hai bên đã đạt được trong chuyến thăm của ông Netanyahu tới Nga hồi tháng 4/2016 về các vấn đề khu vực, nhất là tình hình Syria./.