Trong khuôn khổ chuyến thăm Jordan của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 19/1, hai bên đã ký hiệp định về việc Jordan mua máy bay vận tải quân sự Il-76 của Nga và hai nước phối hợp sản xuất súng phóng lựu RPG-32 Khashim.

Trước đó, tháng 11/2010, Nga và Jordan đã ký văn kiện về thành lập liên doanh sản xuất súng phóng lựu RPG-32 với số vốn 50/50, cơ sở sản xuất đặt trên lãnh thổ Jordan sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2011 đầu năm 2012. Công suất của liên doanh theo thiết kế là 60.000 súng phóng lựu/năm để trang bị cho quân đội Jordan và xuất khẩu sang các nước khác.

Tổng thống Nga Medvedev tới Jordan trên đường đến khu Bờ Tây để hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Theo kế hoạch, Tổng thống Nga và Quốc vương Jordan Abdulla sẽ hội đàm về những vấn đề liên quan đến hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực năng lượng, kinh tế-thương mại và quân sự-kỹ thuật, cũng như các trở ngại ngăn cản cuộc đàm phán giữa Israel và Palestine.

Nga là một trong bốn thành viên Bộ Tứ bảo trợ tiến trình hòa bình Trung Đông (gồm cả Mỹ, Liên minh châu Âu và Liên hợp quốc).

Jordan là nước Trung Đông mua nhiều vũ khí của Nga, trong đó có các máy bay lên thẳng Ka-226, các loại tên lửa phòng không và súng cối hiện đại như Kornet-E, Igla-S, RPG-26 và RPG-27./.