Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong một buổi đi xe đạp. (Nguồn AFP)

Hãng tin AFP dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31/5 cho biết Ngoại trưởng nước này John Kerry đã bị gãy chân sau một tai nạn xe đạp ở Pháp và phải nhập viện ở Geneva (Thụy Sĩ).

Theo người phát ngôn bộ trên John Kirby, ông Kerry, 71 tuổi, đã bị gãy xương đùi phải và được trực thăng đưa tới Bệnh viện Đại học Geneva sau khi bị ngã xe đạp tại một khúc cua ở khu vực Scionzier, gần thị trấn Chamonix thuộc vùng núi Alps, miền Đông Nam nước Pháp, cách thành phố Geneva của Thụy Sĩ khoảng 40km.

Theo ông Kirby, Ngoại trưởng Mỹ, một người đam mê bộ môn xe đạp, đang ở trong trạng thái ổn định nhưng đã phải hủy chuyến công du châu Âu sau tai nạn này và sẽ quay về Mỹ để điều trị.

Bác sỹ riêng của ông Kerry cũng có mặt vào thời điểm xảy ra tai nạn. Hiện Ngoại trưởng Mỹ đã ở trong tình trạng ổn định và hoàn toàn tỉnh táo.

Dự kiến ông Kerry sẽ trở về Boston, Massachusetts, Mỹ trong ngày 31/5 (theo giờ Mỹ) và điều trị tại Bệnh viện Tổng hợp Massachusetts.

Theo kế hoạch ban đầu, cuối ngày 31/5, Ngoại trưởng Kerry sẽ tới thủ đô Madrid của Tây Ban Nha để hội kiến Nhà vua và Thủ tướng nước này trước khi bay sang Paris để tham dự một hội nghị quốc tế về tình hình xung đột ở Syria cũng như cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ông Kerry vẫn sẽ gián tiếp tham gia hội nghị tại Pháp từ xa.

Trước đó, ngày 30/5, Ngoại trưởng Kerry đã có cuộc họp kéo dài 6 giờ đồng hồ với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif tại Geneva./.