Giao dịch tại VPBank. (Nguồn: VPBank)

Quản lý dòng tiền hay cụ thể hơn là tối đa hóa lợi nhuận và quản lý tốt các loại chi phí đối với các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn được coi là vấn đề trọng tâm trong hoạt động kinh doanh.

Quản lý tốt chi phí không có nghĩa là bằng mọi cách để tiết giảm tối thiểu mà phải tìm ra công cụ phù hợp, giúp chủ doanh nghiệp hình dung bức tranh tổng thể, từ đó sẽ thấy cần “siết” chỗ nào, “nới” chỗ nào, khoa học hơn còn là “đặt hạn mức” cho từng loại chi phí để cán cân tài chính của doanh nghiệp không có quá nhiều biến số.

Nắm bắt được nhu cầu này của doanh nghiệp, các ngân hàng đã rất nhanh nhạy đưa ra hàng loạt sản phẩm đặc thù dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt chi phí của mình, qua đó góp phần tối ưu hóa lợi nhuận.

Thiết kế độc đáo

Trong số các sản phẩm dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, đáng chú ý có sản phẩm thẻ tín dụng, được phát triển dựa trên nghiên cứu thói quen và tập quán của doanh nghiệp bản địa. Dù thói quen sử dụng tiền mặt vẫn chiếm phần lớn nhưng đã có những doanh nghiệp sử dụng và ưa chuộng thẻ tín dụng doanh nghiệp vì tính tiện lợi, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Nhiều ngân hàng đã đưa ra những dòng thẻ chuyên biệt dành riêng cho khối này như thẻ tín dụng ACB Visa Business, thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp của Vietcombank, thẻ VPBiz Platinum MasterCard của VPBank…

Được thiết kế dựa trên nguyên lý là một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý dòng tiền, VPBiz Platinum MasterCard được sử dụng như phương tiện thanh toán cho doanh nghiệp tại các máy chấp nhận thẻ (POS) trên toàn thế giới; thực hiện các giao dịch thanh toán qua Internet, điện thoại… với chế độ bảo mật cao (công nghệ chip điện tử chuẩn EMV).

Sao kê thẻ với thông tin đa dạng về các giao dịch, số tiền tiết kiệm nhờ chi tiêu qua thẻ, các điểm giao dịch phổ biến của doanh nghiệp… sẽ là thông tin tham khảo hữu ích cho doanh nghiệp mỗi khi thống kê chi phí. Công cụ Biz controller mà VPBank ứng dụng là công cụ duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm này được gắn với thẻ doanh nghiệp để giúp người quản lý lên hạn mức, phạm vi chi tiêu và theo dõi chi tiêu của các thẻ phụ trong công ty. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng tách bạch chi tiêu cá nhân, doanh nghiệp.

Sự khác biệt đến từ những chi tiết nhỏ nhằm hỗ trợ khách hàng. Cũng dễ hiểu khi, VPBiz Platinum MasterCard là sản phẩm thẻ doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được Asian Banking & Finance - tạp chí tài chính ngân hàng uy tín hàng đầu trên thế giới – bình chọn, trao giải thưởng thẻ doanh nghiệp đột phá năm 2016.

Đây là giải thưởng nằm trong khuôn khổ các giải thưởng được Asian Banking & Finance bình chọn hàng năm dành cho khối các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng. Giải thưởng này nhằm tôn vinh ngân hàng có những dịch vụ độc đáo, sáng tạo dành cho thẻ tín dụng của doanh nghiệp, đem đến cho khách hàng những giải pháp tài chính đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Tận dụng ưu đãi, tiết kiệm chi phí doanh nghiệp

Để đánh dấu sự kiện đáng nhớ này cũng như để tri ân tới các khách hàng đã tin tưởng lựa chọn VPBiz Platinum, từ ngày 15/10 đến hết 31/12, VPBank mang đến chương trình hoàn tiền hấp dẫn kèm theo những ưu đãi cực lớn dành cho các thẻ tín dụng VPBiz Platinum mở mới.

Ngay khi kích hoạt và thực hiện thanh toán giao dịch đặt vé máy bay đầu tiên trong thời gian diễn ra chương trình, chủ thẻ VPBiz Platinum sẽ được hoàn ngay 50% giá trị giao dịch, tối đa 1,5 triệu đồng đối với hạng thẻ Platinum và 800.000 đồng đối với hạng thẻ Classic.

Mỗi thẻ cũng sẽ nhận một ưu đãi trong suốt thời gian triển khai chương trình và mỗi hợp đồng mở thẻ có tối đa 03 thẻ được tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, chủ thẻ được nhận ngay 500.000 đồng cho giao dịch đầu tiên phát sinh sau khi kích hoạt thẻ hoặc giao dịch đầu tiên sau 3 tháng liên tiếp không thực hiện giao dịch và có giá trị tối thiểu 5 triệu đồng.

Ngoài ra, đối với giao dịch bất kỳ khác, chủ thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz Platinum sẽ được hoàn ngay 0,5% trên tổng giá trị giao dịch.

Đặc biệt, đối với các giao dịch thanh toán xăng dầu, mua sắm tại siêu thị, mua sắm máy móc, thiết bị văn phòng sẽ được hoàn ngay 2% trên tổng giá trị giao dịch từ tháng 11/2016. Đây là những ngành mua sắm mang tính thường xuyên, do vậy được đánh giá là hết sức có lợi cho doanh nghiệp.

Ông Trần Khánh Toàn, Giám đốc một ty chuyên về đường ống nước cho biết: “Ngay khi được giới thiệu về thẻ VPBiz, tôi rất ấn tượng với tính năng giúp tách bạch chi tiêu cá nhân, doanh nghiệp của thẻ. Đặc biệt, với hạn mức tín dụng có thể lên tới 4 tỷ đồng, được miễn lãi tới 45 ngày, tôi đã quyết định dùng thẻ này là thẻ chính cho Công ty tôi để sử dụng thanh toán chi phí phòng khi tiền hàng chưa về kịp."./.