Nhân viên điều tra đang tìm hiểu xem mảnh vỡ này đến từ đâu nhưng nhận định đầu tiên thuộc về MH370. (Nguồn: AFP/Getty Images)

AFP đưa tin, ngày 31/7, giới chức trách Australia cho biết họ "ngày càng chắc chắn" rằng mảnh vỡ máy bay dạt vào đảo La Reunion (Pháp) trên Ấn Độ Dương chính là của chiếc máy bay mất tích MH370 thuộc Hãng hàng không Malaysia Airlines.

Người đứng đầu Văn phòng An toàn Hàng hải Australia Martin Dolan nêu rõ: "Chúng tôi ngày càng chắc chắn rằng mảnh vỡ này là của MH370. Chúng tôi vẫn đang phối hợp với các cộng sự Pháp và Malaysia để phân tích toàn bộ thông tin. Mặc dù chưa thể khẳng định chắc chắn, song hy vọng trong 24 giờ tới, chúng tôi có thể đưa ra kết luận."

Cùng ngày, ông Dolan cũng bác mọi liên hệ giữa một phần túi hành lý, được phát hiện hôm 30/7 trên đảo La Reunion, với chuyến bay định mệnh này.

Ông Dolan nêu rõ: "Theo chúng tôi hiểu, tính tới thời điểm này, hầu như không có lý do nào (để khẳng định gói hành lý trên là của MH370). Không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy nó được ngâm trong nước một thời gian dài."

Bên cạnh đó, với việc mảnh vỡ máy bay trôi dạt vào đảo La Reunion phù hợp với khu vực tìm kiếm, Australia khẳng định chiến dịch tìm kiếm MH370 đang được tiến hành ở đúng khu vực.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Maylaysia Airlines chở 239 hàng khách và phi hành đoàn đã mất tích khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh (Trung Quốc) năm 2014./.