Rooney trở lại trường học thời thơ ấu.

Ngay trước thềm trận đấu thứ 100 cho đội tuyển Anh, tiền đạo Wayne Rooney đã có một ngày khó quên, khi anh có chuyến trở lại ngôi trường tiểu học thời thơ ấu của mình.

Có mặt tại phòng giải lao của trường tiểu học Our Lady & St Swithin’s Catholic, thủ quân đội tuyển Anh đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ 99 “cầu thủ nhí” khác. Những cô bé, cậu bé đang khoác lên mình chiếc áo truyền thống của Tam Sư tỏ ra rất thích thú khi đươc gặp thần tượng.

Còn đối với Rooney, những hình ảnh này có lẽ sẽ gợi nhớ cho anh rất nhiều kỷ niệm về quãng thời gian khi còn là học sinh tiểu học, thời điểm mà giấc mơ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp còn khá xa vời.

Chia sẻ về chuyến thăm trường cũ thú vị này anh cho biết: "Thật là một điều rất đặc biệt khi được quay trở lại ngôi trường mà bạn đã theo học khi còn là một cậu bé. Hồi học ở đây, tôi luôn cảm thấy tòa nhà và tất cả mọi thứ đều thật to lớn. Tôi đã từng nghĩ sân trường này rộng lớn như một sân bóng đích thực vậy. Tôi cũng rất vui mừng khi vẫn được gặp lại các thầy cô giáo cũ của mình."

Rooney cũng móng muốn mình sẽ truyền đạt được kinh nghiệm của mình tới với những em bé nhỏ tuổi. Anh nói: "Tất cả mọi người ở đây đều biết tôi đang chơi cho Manchester United và đội tuyên Anh, hy vọng tôi có thể truyền cảm hứng cho họ, đặc biệt là cho những đứa trẻ. Tất cả những đứa trẻ ở đây đều mong muốn trở thành một cầu thủ khi trưởng thành, chúng rất yêu thể thao."

"Tôi muốn chúng tin rằng nếu nỗ lực hết mình chúng có thể đạt được mọi thành công trong cuộc sống. Trước đây tôi đã từng trải qua cảm giác này, khi được tiền bối Franny Jeffers chia sẻ về thành công của ông, trong lần quay trở lại trường cũ, điều này thực sự giúp đỡ tôi rất nhiều."

Chia sẻ về cảm xúc khi sắp được khoác áo Tam sư lần thứ 100 tiền đạo này bộc bạch: "Kể từ khi tôi còn theo học tại ngôi trường tiểu học này, tôi vẫn luôn giữ một giấc mơ. Tôi chỉ muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tôi tập luyện mỗi ngày để hiện thực giấc mơ đó. Mọi thứ thật tuyệt vời khi được trở thành đội trưởng đội tuyển quốc gia và sắp thi đấu trận thứ 100 cho đất nước."

Rooney đã nhận được rất nhiều những lời tán thưởng sau chuyến đi này. Anh đã rất hào phóng khi ký và tặng áo đấu cho tất cả 99 học sinh có mặt trong khán phòng. Hiệu trưởng Sandra Hamilton cho biết: "Chúng tôi chào đón Rooney như một người anh cả trong gia đình. Anh ấy rất tự tin, trưởng thành và là một người đội trưởng đích thực. Mọi người ở đây đều cảm thấy rất tự hào vì những thành tích mà anh ấy đạt được."

Tiền đạo này cũng không phải ra về "tay trắng," khi anh được trường tiểu học St Swithin tặng hai chiếc mũ lưỡi trai truyền thống.
 
Rooney sẽ chính thức gia nhập "câu lạc bộ 100" của Tam Sư nếu ra sân ở trong trận tiếp Slovenia tại Wembley vào thứ Bảy tuần này. Cầu thủ này sẽ sánh ngang với các biểu tượng khác của bóng đá Anh như cựu đội trưởng Bobby Moore (1973) và tiền vệ Steven Gerrard (2012).

Những hình ảnh đáng nhớ của Rooney khi trở lại trường tiểu học.