Ngày 16/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, cô gái bị lão hóa Nguyễn Thị Ngọc Mai, Quảng Nam, đã có buổi tiếp xúc, gặp gỡ báo chí Việt Nam sau một thời gian điều trị căn bệnh quái ác tại Đài Loan (Trung Quốc).

Xúc động khi trở về Việt Nam với khuôn mặt được đánh giá “trẻ hơn tới 30 tuổi," chị Mai tâm sự: "Giờ đây thật sự tôi có hai ngày sinh. Ngày đầu tiên là ngày tôi được cha mẹ sinh ra, ngày sinh thứ hai là ngày tôi bước chân đến Đài Loan để chữa trị."

Bác sỹ Trần Hồng Cơ, người trực tiếp điều trị cho chị Mai tại Đài Loan, cho biết chị Mai mắc hội chứng Werner, một hội chứng bị lão hóa sớm. Bệnh nhân mắc chứng bệnh này thường phát triển bệnh vào giai đoạn dậy thì, khi đó các cơ quan trong cơ thể lão hóa nhanh.

Sau khi hội chuẩn, các chuyên gia của Đài Loan xác định chất gây dị ứng và phát hiện ra chị Mai mắc hội chứng đa u nội tiết, xơ hóa và teo mạch máu.

Bác sỹ Trần Hồng Cơ cho biết thêm Bệnh viện trực thuộc Đại học y dược Trung Quốc tại Đài Loan đã sử dụng 17 chuyên khoa khác nhau cùng hỗ trợ công tác điều trị cho chi Mai. Đến nay, sau một thời gian điều trị và phẫu thuật, viêm mạch và viêm phổi của chị Mai đã có dấu hiệu phục hồi đáng kể.

Tuy nhiên, trong thời gian tới chị Mai vẫn phải tiếp tục điều trị dứt điểm bệnh phổi, viêm gan siêu vi C và tránh tiếp xúc ánh nắng Mặt Trời, các hóa chất tẩy rửa./.