Sau một thời gian dư luận xôn xao với nhiều đồn đoán khác nhau về việc có hai ôtô hạng sang, biển kiểm soát 80A được doanh nghiệp tặng, tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn số 560-CV/VPTU báo cáo về việc tiếp nhận xe ôtô.

Theo công văn, hai chiếc ôtô này là do Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Bộ Giao thông Vận tải) và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc (Thành phố Hồ Chí Minh) tặng.

Cụ thể, ngày 20/3/2014, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc (Thành phố Hồ Chí Minh) có quyết định tặng ôtô cho Tỉnh ủy Nghệ An nhằm tạo điều kiện về phương tiện phục vụ công tác. Chiếc xe này hiệu Toyota Land Cruiser VX, mới 100%, trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng.

Tỉnh ủy Nghệ An đồng ý nhận chiếc xe này và giao Văn phòng Tỉnh ủy quản lý, sử dụng.

Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An đã thực hiện đầy đủ các thủ tục tiếp nhận, đăng ký xe, hạch toán kế toán và quản lý sử dụng theo đúng các quy định của nhà nước. Xe được đăng ký và mang biển kiểm soát 80A-017.88.

Trước đó, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An cũng nhận một ôtô Toyota Land Cruiser 4.7 VX, biển kiểm soát 80A-167.68 do Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Bộ Giao thông Vận tải) tặng.

Theo công văn, việc tặng là tự nguyện của các doanh nghiệp. Các xe đều sử dụng vào mục đích chung trong công việc hàng ngày của Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An./.