(Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Ngày 16/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương (Nghệ An), tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 65 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Tham dự buổi lễ có đại diện Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Ban Công tác đặc biệt của 3 tỉnh Xiengkhuang, Vientiane, Xaisomboun (Lào); thân nhân một số liệt sỹ và nhân dân địa phương.

65 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam được truy điệu, an táng đợt này đã được Đội quy tập mộ liệt sỹ tỉnh Nghệ An tìm kiếm, cất bốc ở 3 tỉnh Xiengkhuang, Vientiane, Xaisomboun trong mùa khô năm 2015-2016.

Phát biểu tại lễ truy điệu, an táng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh-Trưởng Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An, Lê Ngọc Hoa, đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Đội quy tập mộ liệt sỹ tỉnh Nghệ An trong việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ tại một số địa phương của nước bạn Lào để đưa về nước an táng.

Tỉnh Nghệ An và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, sự giúp đỡ, hợp tác có trách nhiệm cao của lãnh đạo, nhân dân các tỉnh của nước bạn Lào để Đội quy tập mộ liệt sỹ tỉnh Nghệ An hoàn thành được giao./.